หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล ฟันธงบิ๊กตู่ได้ไปต่อ

ทั่วไป

สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงานเพจ คุณชาย รีบมาเจอท่านทั้งหลาย เพราะเรามีเรื่องที่จะมาเล่าบอกต่อเหมือนทุกๆครั้ง ซึ่งแอดมินจะหยิบยกเรื่องที่เป็นที่น่าสนใจได้รับการพูดถึงในโซเชี่ยลอย่างมากมายในขณะนี้มาแบ่งปันลูกเพจให้ได้อ่านกัน ไม่พูดพร่ำทำเพลงกัยมายมายล่ะค่ะ ไปเข้าเรื่องกันเลย โดยเรื่องวันนี้นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับ หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล ฟันธงบิ๊กตู่ได้ไปต่อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่หลายคนนั้นรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้ 28 ก.ย.65 ที่อาศรมโพธิสัจธรรม หมู่พลอยบุรินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล อายุ 81 ปี หรือชื่อเดิมดร.จรัล นันสุทานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรี ดิอิมพอสซิเบิ้ล แสดงความเห็นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ที่อยู่ในช่วงตัดสินว่าจะอยู่หรือจะไป โดยกล่าวอย่างยิ้มแย้มว่า พล.อ.ประยุทธ์หรือบิ๊กตู่เปรียบเหมือนเหล็กกล้าที่อยู่มานานแต่ไม่มีสนิมเกาะ หรือไม่มีโอกาสขึ้นสนิมมีอะไรมาเปรอะเปื้อน หมายความว่าท่านมีภูมิต้านทานมีจุดยืน เพราะฉะนั้นกิเลสต่างๆ ในวงการ ในระบบไม่สามารถซึมซับเข้าไปในจิตใจ ไม่ว่าโลภ โกรธ หลง โลภมีแน่ หลงมีแน่ แต่ในด้านวิถีความคิดวิธีการเมืองวิถีผู้นำเข้าไปไม่ถึง ท่านน่าทึ่งตรงนี้ ตนเห็นซึ่งมีให้เห็นไม่มากในโลกนี้จึงเปรียบเทียบท่านเหมือนเหล็กกล้าที่สนิมไม่เกาะ เขาอยู่มาถึง 8 ปี แต่ตนยังคิดว่าประเทศยังต้องการเขาอยู่ อย่าลืมว่าคนๆ นี้เข้ามาเพื่อแผ่นดิน ฉะนั้นหน้าที่หลักเขามาจากทหารเพื่อมาเก็บกวาดบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข

ทั้งนี้เมื่อถามว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะรอดพ้นคำตัดสินหรือไม่ หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัลตอบว่า หลวงปู่เชื่อว่านายกฯ ประยุทธ์ได้อยู่ต่อ แต่จะสวมเสื้อบทบาทอะไรให้สังคมเพราะฉะนั้นอาจจะเป็น รมว.กลาโหม มีอำนาจเหมือนนายกฯ ก็ได้ แต่อาจจะไม่เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามพื้นฐานต้องอยู่ที่คุณธรรม ส่วนเมื่อได้อยู่ต่อไปแล้วจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงหรือไม่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ คำว่ารุนแรงนั้นไม่มีแล้ว การขัดแข้งขัดขานั้นยังมีเพราะไม่เช่นนั้นความดีไม่ปรากฏ ถ้าราบรื่นความดีไม่ปรากฏ จะต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาแต่ความดีนั้นยังคนทนเพราะเรามีคนดีที่มั่นคง

สำหรับกระแสที่ว่านายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะเป็นผู้หญิงเป็นไปได้หรือไม่นั้น หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัลตอบว่าตนยังมองไม่เห็นและมองไม่ออก เพราะว่าบารมีจากวาจาก็วัดได้ในระดับหนึ่ง บารมีจากธนาคารก็วัดได้ระดับหนึ่ง แต่บารมีสังคมโดยรวมวัดยาก ต้องเกิดมาเป็นถึงจะได้เป็นในระดับดวงดาว ถ้าเกิดมาเป็นก็ไม่มีใครยับยั้งได้

เป็นไงบ้างค่ะกับเรื่องราววันนี้ที่ทีมงานเพจ คุณชายนำมาฝากท่านลูกเพจที่น่ารักได้อ่านกัน ชอบมาก ชอบน้อยอย่างไร ครั้งหน้าเราจะนำเรื่องที่น่าสนใจมาฝากท่านๆทั้งหลายอีกแน่นอน แล้วเจอกันค่า